3 สิ่งในชีวิตที่จะดีขึ้น… เมื่อมี “การวางแผนการเงิน”

"การวางแผนการเงิน" อาจจะไม่ได้ทำให้เรารวยเร็วขึ้น อาจจะไม่ใช่วิธีที่ทำให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุด แต่ "การวางแผนการเงิน" จะช่วยให้เรามีเงินใช้ไปตลอดชีวิต ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก็ตาม
AVC Insurance

AVC Insurance

financial planning

SHARES

“การวางแผนการเงิน” อาจจะไม่ได้ทำให้เรารวยเร็วขึ้น

“การวางแผนการเงิน” อาจจะไม่ใช่วิธีที่ทำให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุด

แต่ “การวางแผนการเงิน” จะช่วยให้เรามีเงินใช้ไปตลอดชีวิต ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก็ตาม

“3 สิ่งในชีวิตที่จะดีขึ้น… เมื่อเรามีการวางแผนการเงินที่ดี” มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ชีวิตมีเงินออมมากขึ้น

          การวางแผนการเงินก็เปรียบเหมือนการวางแผนของชีวิต เพราะแผนการเงินจะเริ่มจากการที่เรากำหนด ”เป้าหมายชีวิต” ของตัวเองก่อน รู้ว่าชีวิตต้องการอะไร และจะทำอย่างไรให้ถึงเป้าหมาย ซึ่ง เป้าหมายส่วนใหญ่ในชีวิต ก็มักจะมีเรื่องของ ”เงิน” เป็นปัจจัยหลัก อยู่เสมอ ไม่ว่าจะซื้อรถ ซื้อบ้าน ท่องเที่ยว หรือเกษียณ

          ความต้องการที่อยากจะให้เป้าหมายในชีวิตเป็นจริงนี้เอง ที่จะเป็นแรงผลักดันที่ดีให้เราวางแผนออมเงินเพิ่มขึ้นเพื่อให้ถึงเป้าหมาย

ชีวิตมีความมั่นคงมากขึ้น

          โดยปกติเวลาที่เราทำงาน มีรายได้ และมีเงินเหลือเก็บหลังจากหักรายจ่ายแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะเก็บเงินไว้ในบัญชีออมทรัพย์ ถึงแม้ว่าดอกเบี้ยธนาคารจะค่อนข้างน้อยมากในปัจจุบัน เฉลี่ยอยู่ที่ 0.5-1.0% แต่เพราะการเก็บเงินในบัญชีออมทรัพย์นั้น ถือเป็นช่องทางที่ฝากง่ายและถอนง่ายที่สุด

          อย่างไรก็ตาม หากเราฝากเงินในบัญชีเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีเป้าหมาย โดยธรรมชาติของคนเรานั้นก็มักจะถอนเงินออกมาใช้จ่าย จนทำให้ไม่มีเงินเหลือเก็บในท้ายที่สุด

          แต่ถ้าเรามีการวางแผนการเงิน เราก็จะรู้แล้วว่า เราต้องบริหารรายรับ-รายจ่ายอย่างไร จะแบ่งเงินส่วนไหนไปซื้อกองทุน หุ้น ประกัน หรือจะเก็บเงินเท่าไหร่เพื่อไว้ใช้สำหรับท่องเที่ยว ดาวน์รถ ดาวน์คอนโด

          หรือหากเป้าหมายคือการเก็บเงินเพื่อการเกษียณ หรือเงินสำหรับใช้ในอนาคตระยะยาว เราก็สามารถเลือกจัดสรรเงินไว้ในที่ที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น การซื้อกองทุน RMF ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง เนื่องจากได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีด้วย

 

ชีวิตมีความสงบสุขทางใจ

          การวางแผนการเงินที่ดี จะช่วยให้เรามีเงินใช้ไปตลอดชีวิต ทำให้ชีวิตสามารถรับความเสี่ยงต่าง ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นก็ตาม ตัวอย่างที่จะเห็นได้ชัดเจนที่สุด คงหนีไม้พ้นสถานการณ์ในปัจจุบัน จากการเกิดโรคระบาดโควิด-19 หากเรามีการวางแผนการเงินที่ดี เราก็จะมีเงินสำรองไว้ใช้ในช่วงที่ไม่สามารถหารายได้ ซึ่งมาจาก การวางแผนสภาพคล่องทางการเงิน

          ในขณะเดียวกัน หากเราเกิดป่วยด้วยโรคโควิด-19 เราก็จะมีประกันสุขภาพที่ช่วยคุ้มครอง ซึ่งมาจาก การวางแผนโอนย้ายความเสี่ยงด้านสุขภาพ ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล

          การวางแผนทางการเงินนั้น มีความสำคัญต่อคนทุกช่วงอายุ และวัตถุประสงค์ทางการเงินที่เคยตั้งไว้ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ เลือกเป้าหมายที่เหมาะสม หาช่องทางและผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับเป้าหมายทางการเงินของตัวเอง ทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราเกิดความสงบสุขทางใจ (Peace of mind) เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราได้เตรียมพร้อมรับมือกับทุกเหตุการณ์ไว้ทั้งหมดแล้ว

          หากคุณยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นวางแผนการเงินอย่างไร ทีมงาน AVC ที่ปรึกษาการเงินมืออาชีพของบริษัท AIA พร้อมเป็นผู้ช่วยให้คุณ

 

ความไว้วางใจจากลูกค้าทุกท่าน คือแรงผลักดันสำคัญของเรา

“ประทับใจการดูแลเอาใจใส่ของ A.V.C ค่ะ ทั้งการดูแล เคลมความคุ้มครอง และวางแผนทางการเงิน เรารู้สึกใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยค่ะ ดอกไม้ช่อนี้สำหรับวันเกิดส่งมาเซอร์ไพรส์ด้วย ขอบคุณมากค่ะ” คุณวณิชยา  ไกรลาศโอฬาร คุณวณิชยา ไกรลาศโอฬารผู้อำนวยการฝ่าย ส่วนงานกลยุทธ์ธุรกิจลูกค้าบริษัท
บมจ. ธนาคารกสิกรไทย
“ผมวางแผนทางการเงิน เพื่อให้ชีวิตผมมีความมั่นคง และ มั่งคั่ง ผมประทับใจการทำงานของทีมงาน A.V.C ดูแลได้อย่างประทับใจ ด้วยความจริงใจครับ” คุณปิติพงศ์ อาชามงคล คุณปิติพงศ์ อาชามงคลที่ปรึกษากฎหมาย และเลขานุการ
บริษัท อลูคอน จำกัด (มหาชน)
“ได้รับคำแนะนำจาก A.V.C ในการวางแผนเกษียณ การวางแผนภาษี การวางแผนค่ารักษาพยาบาลและโรคร้าย ซึ่งตอบโจทย์ชีวิตและเป็นประโยชน์มากๆ ประทับใจในการบริการที่ดีเสมอมาค่ะ” คุณธีรพร รัตติวัธน์ คุณธีรพร รัตติวัธน์Purchasing Director
บริษัท ดาวเคมีคอล ประเทศไทย จำกัด
“รู้สึกประทับใจมาก ได้คำปรึกษา, คำแนะนำและข้อมูลหลายๆ อย่างที่บุคคลอย่างเราควรจะรู้ไว้ ไม่เหมือนที่ปรึกษาคนอื่นๆที่เคยติดต่อเข้ามา ทีมงานคุยง่าย เป็นกันเอง ติดต่อไปตอบกลับมาไวมาก” ธนศักดิ์ ลาภณรงค์ชัย (เจมส์) ธนศักดิ์ ลาภณรงค์ชัย (เจมส์)Business Development Director
ธุรกิจยางเซอร์วิส
“ผมได้รับบริการการสรุปกรมธรรม์และการปรับปรุงกรมธรรม์ให้เหมาะสมกับสภาวะค่ารักษาพยาบาลในปัจจุบัน อีกทั้งยังได้รับคำแนะนำในการวางแผนการศึกษาของบุตรคนที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมในอนาคต ทีมงานให้คำปรึกษาและแนะนำผมได้ดีมากครับ” ธาตรี พิชิตสุรกิจ ธาตรี พิชิตสุรกิจตำแหน่ง กรรมการบริหาร SeaSalt Seafood & Wine
เจ้าของกิจการร้าน SEA SALT BANGPRA
“ได้รับบริการและคำแนะนำการวางแผนทางเงิน ทำให้รู้สึกมั่นใจและปลอดภัยในการดำเนินชีวิตทั้งปัจจุบันและอนาคตค่ะ” คุณธีรนุช รัตติวัธน์ คุณธีรนุช รัตติวัธน์เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาคุมอง นครปฐม “We all must have a financial planning advisor since stability and wealth is one of the most important parts of our life. Thanks to A.V.C. for always taking good care, being nice and reliable. I never hesitate to recommend them to my colleagues and friends.” luk Van Nieuwenhove luk Van NieuwenhoveCEO I&V BIO Co.,Ltd “มันเป็นการให้คำปรึกษาในแบบที่ผมไม่เคยเจอนะ ผมเห็นภาพของตัวเองในปัจจุบันและอนาคตที่จะเกษียณหลังการวางแผน มันทำให้ผมรู้สึกใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่” พงศกร ทวีธนประสิทธิ์ พงศกร ทวีธนประสิทธิ์Operation manager, Online business
Index Living Mall
“งานบริการ ที่ยอดเยี่ยม และการวางแผนทางการเงินที่ครบสมบรูณ์ วันนี้ผมสามารถใช้ชีวิตได้เต็มที่ เพราะผมวางแผนให้ครอบครัวไว้อย่างมั่งคั่ง และมั่นคง” คุณแมค ชิตพล  พันธุ์ไชยศรี คุณแมค ชิตพล พันธุ์ไชยศรีCEO
Cute Products Plus Co., Ltd
“ได้รับคำแนะนำจากคนในครอบครัว ก่อนจะตัดสินใจมารับคำปรึกษากับ A.V.C. ทำให้เราสามารถเอาเงินเก็บของเรามาทำงาน ต่อยอดให้เกิดมูลค่า แล้วยังเอาไปลดหย่อนภาษีได้ เป็นการให้คำแนะนำที่ดีมากๆ ค่ะ” ศันสนีย์ ทวีธนประสิทธิ์ ศันสนีย์ ทวีธนประสิทธิ์NTT Ltd. Previous Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

ทีมงานของเราพร้อมให้คำปรึกษาคุณ