5 ข้อดีของประกันสุขภาพเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม

ท่ามกลางภาวะวิกฤตโรคระบาดในปัจจุบันทำเอาหลายคนกังวลและสับสนเกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพ เพราะมีหลายบริษัท ต่างออกโปรโมชันประกันให้เลือกใช้งาน จนไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกทำประกันแบบไหนดี
AVC Insurance

AVC Insurance

เทคนิคในการเลือกซื้อประกันสุขภาพห้เหมาะกับเรา

SHARES

      พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกน้อยเติบโตแข็งแรงสมวัย เมื่อลูกเจ็บป่วยไม่สบายใคร ๆ ก็ต้องเครียดเพราะทุกวันนี้ค่ารักษาพยาบาลแพงมาก การทำ ประกันสุขภาพเด็ก เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้หมดห่วงเรื่องสุขภาพและภูมิคุ้มกันลูกน้อย พ่อแม่หมดความกังวลว่าจะหาเงินก้อนใหญ่จากที่ไหนมาจ่ายค่ารักษา แผนประกันภัยสุขภาพสำหรับเด็กให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลอันเนื่องมาจากการเจ็บป่วยหรือโรคใด ๆ ก็ตาม เรารวบรวมข้อดีของการซื้อประกันภัยสุขภาพสำหรับเด็กมาฝากกัน ดังนี้

Table of Contents

เทคนิคในการเลือกซื้อประกันสุขภาพห้เหมาะกับเรา

ที่มารูปภาพ

https://www.freepik.com/free-photo/as-we-can-see-everything-is-absolutely-fine_11981842.htm#page=1&query=the%20child%20is%20sick&position=10

5 ข้อดีของประกันสุขภาพเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม

1.ลูกเจ็บป่วยมีเงินรักษา

       เด็กเล็กเจ็บป่วยง่ายเพราะมีภูมิคุ้มกันต่ำ ยามลูกป่วยไข้พ่อแม่ปวดใจและกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เป็นที่รู้กันว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทุกวันนี้แพงมากแค่ไหน หากไม่มีเงินเก็บสำรองไว้ใช้จ่ายกรณีที่เจ็บไข้ได้ป่วยฉุกเฉินต้องลำบากมากแน่ ๆ ประกันภัยสุขภาพให้ความคุ้มครองดูแลค่ารักษาพยาบาล มั่นใจได้ว่าเจ็บป่วยเล็กน้อยหรือเป็นโรคร้ายแรง เงินก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ให้ต้องกังวลอีกต่อไป

2.พบหมอเร็วรักษาหายเร็ว

       นอกจากระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอแล้ว      เด็กเล็กยังซุกซนและมีปฏิกิริยาตอบสนองช้ากว่าผู้ใหญ่ จึงเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเจ็บตัวได้บ่อย หากพ่อแม่ไม่ได้เก็บเงินสำรองไว้มากพอเป็นค่ารักษา เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน จึงลังเลที่จะไปพบแพทย์ มักจะรอดูอาการไปก่อนหรือซื้อยามากินเอง ซึ่งบางครั้งอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยอาจลุกลามกลายเป็นโรคร้ายแรงเพราะไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องจากแพทย์โดยทันที

3.พัฒนาการไม่หยุดชะงัก

       ถ้าซื้อประกันภัยสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมเอาไว้แล้ว เพิ่มความอุ่นใจไม่ต้องกังวลเรื่องเงินติดขัด ตัดสินใจพาลูกไปรักษาอย่างทันท่วงที ประกันภัยสุขภาพคุ้มครองลูกน้อยเต็มที่ทำให้ได้รับการรักษาดีที่สุด ดูแลจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริงสูงถึงได้ถึงหลักล้านบาท ช่วยให้ลูกหายป่วยและฟื้นตัวเร็ว มีผลดีทำให้พัฒนาการเติบโตของเด็กไม่หยุดชะงัก กลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงตามปกติ

4.นอนโรงพยาบาลไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน

        ประกันสุขภาพเด็ก คุ้มค่าครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกทั้งกรณีเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุ เด็กเล็กป่วยไข้ร้องไห้โยเยทำให้พ่อแม่เครียด ที่น่าตกใจกว่าคือหมอวินิจฉัยว่าควรนอนโรงพยาบาล ซึ่งค่ารักษาราคาสูงขึ้นไปอีก เมื่อเด็กเป็นผู้ป่วยใน วงเงินประกันจ่ายค่าห้องเพิ่มให้ สบายใจได้ว่าลูกนอนห้องผู้ป่วยชั้นดี มีประกันภัยสุขภาพรองรับค่าห้องพักให้ ประกันภัยสุขภาพคุ้มครองผู้ป่วยนอกเช่นกัน เมื่อลูกป่วยพาไปรักษา มี 2 ช่องทางคือนำใบเสร็จและใบรับรองแพทย์ไปเบิกประกันหรือระบบเคลมโดยไม่ต้องจ่ายเงินไปก่อน

5.ซื้อประกันสุขภาพสำหรับเด็กจ่ายค่าเบี้ยประกันถูกกว่า

       การทำ ประกันสุขภาพเด็ก ตั้งแต่อายุน้อย เด็กไม่มีประวัติการเจ็บป่วยมาก่อน จึงผ่านการอนุมัติกรมธรรม์ประกันรวดเร็ว ทั้งยังจ่ายค่าเบี้ยประกันถูกกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคนอายุมากที่มีประวัติสุขภาพ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ทำให้ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสูงเพราะมีความเสี่ยงมากกว่า

พ่อแม่ที่ต้องการคุ้มครองความเสี่ยงให้ลูก ๆ แนะนำให้ทำประกันภัยสุขภาพสำหรับเด็กไว้ อุ่นใจแน่นอน

ที่มาข้อมูล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

ทีมงานของเราพร้อมให้คำปรึกษาคุณ