5 เหตุผลที่ควรทำประกันโรคร้ายแรง

รู้หรือไม่ในแต่ละปีคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคเรื้อรังมากที่สุดและในแต่ละปีจำนวนการป่วยก็เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี โดยส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยการขาดการเอาใจใส่สุขภาพ
AVC Insurance

AVC Insurance

5 เหตุผลที่ควรทำประกันโรคร้ายแรง

SHARES

        รู้หรือไม่ในแต่ละปีคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคเรื้อรังมากที่สุดและในแต่ละปีจำนวนการป่วยก็เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี โดยส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยการขาดการเอาใจใส่สุขภาพ การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดการสะสมของโรคซึ่งถือเป็นโรคร้ายแรงได้แก่ มะเร็ง, โรคหัวใจ, เบาหวาน, โรคหลอดเลือดในสมองและโรคยอดฮิตต่าง ๆ ซึ่งโรคร้ายแรงเหล่านี้มักจะไม่แสดงอาการในระยะเริ่มต้น ทำให้หลายคนใช้ชีวิตด้วยความเสี่ยงจนกระทั่งล่วงเลยเวลาจนกระทั่งโรคมาสำแดงในช่วงระยะลุกลามหรือระยะสุดท้าย ทำให้ยากต่อการรักษา ซึ่งคงไม่มีใครคาดคิดหรอกว่าจะต้องมาเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป ดังนั้นการมีประกันชีวิต, ประกันสุขภาพและ ประกันภัยโรคร้ายแรงเอาไว้ อย่างน้อยก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเลย นี่คือเหตุผลว่าทำไมควรทำประกันภัยโรคร้ายแรงเอาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

5 เหตุผลที่ควรทำประกันโรคร้ายแรง

ที่มารูปภาพ

https://www.pexels.com/photo/blue-and-silver-stetoscope-40568/

5 เหตุผลที่ควรทำ ประกันโรคร้ายแรง

         โรคร้ายแรงโดยส่วนใหญ่จะเป็นโรคเรื้อรังที่มีระยะเวลาในการรักษาที่ยาวนาน จนบางครั้งอาจทำให้คนรอบข้างถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวก็เป็นได้ เพราะในการเข้ารับการรักษาแต่ละครั้งจะต้องใช้เงินจำนวนมาก ต้องมีคนที่คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา เช่น การทำคีโมโรคมะเร็งที่ต้องทำกันนานข้ามปี หรือโรคไตเรื้อรังที่ต้องคอยรับการฟอกไตอยู่ตลอดเวลา ทำให้ไม่สามารถที่จะไปทำงานเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวได้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมควรทำประกันเอาไว้

1. ใช้ระยะเวลาในการรักษานาน

        สำหรับใครที่ต้องผจญกับโรคร้ายแรงที่ต้องเข้ารับการรักษาในระยะเวลาที่นานย่อมรู้ดี  เพราะบางโรคเป็นแล้วอาจไม่หายหรือกว่าจะหายต้องใช้เวลาเป็นปี  ทำให้ไม่สามารถไปประกอบอาชีพใด ๆ นอกบ้านได้เลย เช่น การเป็นมะเร็ง ที่นอกจากจะต้องเข้ารับการฉายแสงตามนัด การออกไปผจญสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษอาจส่งผลให้อาการของโรคทรุดหนักลงได้ หรือคนที่ต้องฟอกไตอยู่บ่อย ๆ จะต้องเจาะหน้าท้องเพื่อเอาสายสอดเข้าไว้ ทำให้การดำเนินชีวิตมีความลำบากมากยิ่งขึ้น

2.ใช้เงินจำนวนมาก

       เมื่อโรคร้ายแรงที่ต้องใช้ระยะเวลานานในการรักษา จึงไม่สามารถกำหนดตัวเลขค่าใช้จ่ายของการรักษาโรคเหล่านี้ได้ เพราะโดยส่วนใหญ่แพทย์จะรักษาตามอาการและนัดดูความผิดปกติของร่างกายอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าตรวจและการบริการจากโรงพยาบาล เมื่อนัดบ่อย ๆ ครั้งก็เป็นจำนวนเงินที่มากได้ ถ้าหากมีประกันก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

3.ทุกคนมีสิทธิ์เป็นได้

        โรคร้ายแรงที่กล่าวมาข้างต้นทุกคนมีสิทธิ์เป็นได้หมด ซึ่งไม่สามารถบอกได้ว่าโรคจะเกิดขึ้นกับใคร ยากจน รวย ผู้ชายผู้หญิง เป็นได้หมดไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กตัวเล็ก ๆ แม้โอกาสจะเกิดน้อยกว่าผู้ใหญ่ก็ตามที ยิ่งอายุเยอะยิ่งมีความเสี่ยงมากกว่าคนที่มีอายุน้อย เพราะร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงและเสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา รวมถึงการก่อตัวของโรคที่ใช้เวลานานจึงทำให้โรคร้ายเหล่านี้แฝงมากับวัยที่สูงขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ต้องรักษาจึงมีค่าใช้จ่ายสูง จนบางครั้งเงินเก็บสะสมเพื่อใช้ชีวิตหลังเกษียณอาจไม่เพียงพอต่อการรักษาก็เป็นได้ แม้ว่าจะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็ตาม แต่ด้วยปัญหาสุขภาพและโรคภัยต่าง ๆ ก็มิอาจห้ามได้ ดังนั้นการเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็นเพราะเมื่อเจ็บป่วยมาอาจสายเกินกว่าจะเยียวยาและรักษาได้

4. เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรักษาที่ดีได้

        เชื่อว่าหลายคนเมื่อเวลาเจ็บไข้ได้ป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล มักจะเลือกโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงในด้านการรักษาเฉพาะทางนั้น ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้หายจากโรคร้ายแรงได้ ซึ่งหากเป็นการรักษาเฉพาะทางก็จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ดังนั้นการมีประกันสุขภาพเอาไว้ก็จะช่วยลดภาระในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลลงได้ อีกทั้งตัวแทนบริษัทประกันบางแห่งก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานพยาบาลที่ให้การรักษาโรคร้ายแรงที่มีความชำนาญได้ เพราะต้องคอยติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้าและสถานพยาบาลอยู่เสมอ ๆ โดยเฉพาะบริษัทประกันที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก

5.เพิ่มความมั่นใจทุกครั้งในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น

        ภายหลังจากที่มีการทำ ประกันโรคร้ายแรง เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะทำให้ผู้เอาประกันรู้สึกมีความมั่นใจทุกครั้งในการใช้ชีวิต เพราะ ไม่ต้องคอยกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการรักษาหรือต้องคอยค้นหาโรงพยาบาลเฉพาะทางอีกต่อไป ซึ่งสร้างความอบอุ่นใจในชีวิตได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตัวแทนบริษัทประกันมักจะมีคำแนะนำและข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลและแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะโรคร้ายแรงให้กับลูกค้าของบริษัทประกัน จึงทำให้ไม่ต้องห่วงเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอีกต่อไป แม้โรคร้ายแรงจะสามารถเกิดขึ้นกับคนทุกเพศทุกวัยได้ แต่หากได้ทำประกันเอาไว้ ก็เชื่อได้ว่าหลายคนคงหมดกังวลเป็นอย่างมากโดยเฉพาะประกันภัยโรคร้ายแรงที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่เสียชีวิตด้วยโรคร้ายแรงอีกด้วย

        ไม่มีใครล่วงรู้ได้เลยว่าจะเกิดโรคร้ายแรงขึ้นเมื่อใด หากคุณทำประกันสุขภาพเอาไว้นอกจากจะช่วยในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลสำหรับโรคทั่ว ๆ ไปได้แล้ว ยังสามารถซื้อ ประกันโรคร้ายแรง เพิ่มเติมเอาไว้ได้ อย่างน้อยจะได้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและคลายกังวลได้

ที่มาข้อมูล

https://www.ocean.co.th/4-เหตุผลที่ควรมีประกันภัยโรคร้ายแรง

https://www.bolttech.co.th/ประกันภัยโรคร้ายแรง/เคล็ดลับ/เหตุผลทำไมต้องมีประกันภัยโรคร้ายแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

ทีมงานของเราพร้อมให้คำปรึกษาคุณ