ตัวแทนประกันชีวิต บริษัทเอไอเอ : AVC INSURANCE

โทร: 091-959-9592  อีเมล: [email protected]

5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกัน หรือเรียกง่ายๆคือเรื่องที่เราควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพนั้น มี 5 เรื่อง ที่คุณต้องรู้เพื่อจะได้เลือกทำประกันให้ครอบคลุม
AVC Insurance

AVC Insurance

5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

SHARES

          การที่คุณเลือกทำประกันภัยนั้นจะสามารถช่วยให้คุณได้รับความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น อีกทั้งช่วยในการวางแผนอนาคตได้ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีประกันหลายประเภทให้คุณเลือกทำ ในบทความนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประกันสุขภาพ โดยก่อนที่จะตัดสินใจทำประกัน หรือเรียกง่ายๆคือเรื่องที่เราควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพนั้น มี 5 เรื่อง ที่คุณต้องรู้เพื่อจะได้เลือกทำประกันให้ครอบคลุมและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ได้แก่

Table of Contents

ควรตรวจสุขภาพก่อนทำประกัน

        การตรวจสุขภาพจะช่วยให้คุณรู้ว่าคุณมีโรคประจำตัวอะไรบ้าง และแต่ละโรคนั้นมีความร้ายแรงมากแค่ไหน เมื่อคุณรู้ถึงผลตรวจสุขภาพแล้วก็จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อประกันได้เหมาะสมกับตัวคุณและโรคประจำตัวของคุณมากที่สุด อีกทั้งการตรวจสุขภาพก่อนทำประกันยังเป็นการป้องกันการถูกตัดสิทธิได้อีกด้วย

บริษัท/ตัวแทนที่คุณจะทำประกันด้วยมีความน่าเชื่อถือหรือไม่

       คุณควรตรวจสอบบริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงินหรือเปล่า มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ และอย่าลืมตรวจดูวันหมดอายุของใบอนุญาตด้วย เพราะคุณต้องส่งเบี้ยต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานหลายปี ความไว้ใจและความน่าเชื่อถือจึงควรเป็นสิ่งที่คุณควรรู้สึกต่อบริษัทประกัน

ทีมงาน AVC ที่ให้บริการวางแผนการลงทุนมากว่า 20 ปี

เปรียบเทียบข้อเสนอประกันหลาย ๆ ที่

      ข้อเสนอของประกันแต่ละบริษัทจะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป ครอบคลุมต่างกัน หรือค่าเบี้ยที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณจึงไม่ควรรีบร้อน เพราะคุณอาจพลาดข้อเสนอดี ๆ ไปได้ คุณควรเปรียบเทียบความคุ้มครองของแต่ละที่ก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อ ประกันสุขภาพ ที่เหมาะกับตนเองและคุ้มค่าอีกด้วย

เลือกประกันที่คุ้มครองตั้งแต่ก่อนป่วย และมีการชดเชยรายได้ให้ตอนกำลังป่วย

       ประกันที่คุ้มครองตั้งแต่ก่อนป่วย และมีการชดเชยรายได้ให้ตอนที่ป่วย มีข้อดีกว่าการคุ้มครองในแบบอื่น เช่น หากคุณเป็นพนักงานบริษัทแล้วเกิดป่วยจนต้องนอนโรงพยาบาล ต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัว คุณจะมีรายได้จากการที่ประกันชดเชยให้ ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเลยว่ารายได้ในเดือนนั้นของคุณจะหายไป

ประกันที่คุณเลือกซื้อต้องสำรองจ่ายก่อนหรือไม่

       สำรองจ่าย คือ การที่คุณต้องออกเงินค่ารักษาเองก่อน จากนั้นค่อยไปเบิกเงินที่บริษัทประกันทีหลัง ทำให้ประกันที่ต้องสำรองจ่ายนั้นไม่เป็นผลดีต่อหลาย ๆ คนที่ไม่ได้มีต้นทุนหรือเงินสำรองเก็บไว้ ดังนั้นถึงแม้ว่าประกันจะคุ้มครองค่ารักษาเป็นวงเงินสูงมากแค่ไหน แต่ถ้าต้องสำรองจ่ายก่อน คุณก็ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนอีกทีก่อนตัดสินใจทำประกัน

รู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

รู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

      หากคุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วได้นำข้อมูล 5 ข้อที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อประกันที่ผู้เขียนได้แนะนำนั้นไปพิจารณาตาม จะทำให้คุณสามารถเลือกทำประกันได้ตรงตามความต้องการและได้รับความคุ้มครองเหมาะกับตนเองมากที่สุดอย่างแน่นอน


สอบถามข้อมูลประกันสุขภาพ

ที่มาข้อมูล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี!

ทีมงานของเราพร้อมให้คำปรึกษาคุณ