ข้อดีของการซื้อประกันกับตัวแทน

       การซื้อประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ หรือ ประกันโรคร้ายแรง นับเป็นการวางแผนการเงินรูปแบบหนึ่ง เพราะช่วยกระจายความเสี่ยงในวันที่ต้องเผชิญปัญหาสุขภาพหรือวันที่เจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นั่นจึงทำให้หลายคนหันมาสนใจการทำประกันมากขึ้น โดยปัจจุบันมีหลายช่องทางในการซื้อขายประกัน และช่องทางหนึ่งอันเป็นที่นิยมมากคือการซื้อประกันกับตัวแทน เพราะเต็มไปด้วยข้อดีมากมาย แถมยังเพิ่มความอุ่นใจได้มากอีกด้วย

ข้อดีของการซื้อประกันกับตัวแทน

ที่มารูปภาพ: https://pixabay.com/th/photos/%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b9%87%e0%b8%81

รวมข้อดีของการเลือกซื้อประกันกับตัวแทนบริษัท

– เพิ่มความมั่นใจเพราะเป็นตัวแทนจากบริษัท

        นับเป็นข้อดีสำคัญของการเลือกซื้อประกันกับตัวแทน เนื่องจากตัวแทนขายประกันคือตัวแทนจากบริษัทประกัน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้บริการกับบริษัทใดและอาจมีการหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันนั้น ๆ มาระดับหนึ่งแล้วจึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์และตัวแทน อีกทั้งตัวแทนบริษัทประกันมักผ่านการอบรมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มาเป็นอย่างดีจึงมีความเข้าใจและให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วน

– ข้อมูลละเอียด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยซื้อประกัน

        อีกหนึ่งข้อดีสำคัญของการซื้อประกันกับตัวแทน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยซื้อประกันมาก่อนหรือผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลอย่างละเอียด เพราะสามารถสอบถามข้อมูลได้จนกว่าจะพอใจ ยิ่งหากเป็นการสนทนากันโดยตรงยิ่งทำให้เข้าใจง่ายเพราะตัวแทนมักเขียนรายละเอียดลงในกระดาษหรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทำให้ลูกค้าเห็นภาพว่าตนเองจะได้รับผลตอบแทนหรือได้รับเงินคืนภายในระยะเวลากี่ปีหรือได้รับเงินคืนกรณีใดบ้าง

– เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันได้อย่างครอบคลุม

       ส่วนใหญ่แล้วตัวแทนบริษัทประกันจะถูกฝึกอบรมให้รู้จักผลิตภัณฑ์ประกันหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ฯลฯ บางท่านมีความเข้าใจผลิตภัณฑ์ประกันควบการลงทุนอีกด้วย ดังนั้น ในฐานะลูกค้าจึงสามารถเลือกซื้อประกันจากตัวแทนได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ใดก็สามารถขอคำปรึกษาและตกลงซื้อประกันได้แบบครบ ๆ

– อุ่นใจ ติดต่อง่าย เพราะมีที่ปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด

      เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจซื้อประกันกับตัวแทน นั่นเพราะสามารถติดต่อง่าย เนื่องจากมักซื้อจากคนรู้จักและมีการแลกข้อมูลติดต่อกันอยู่แล้ว ทำให้เมื่อมีปัญหาเรื่องการเคลมสามารถติดต่อได้อย่างทันท่วงที หรือหากมีปัญหาด้านสุขภาพ ประสบอุบัติเหตุ หรือค้นพบความผิดปกติของร่างกายก็สามารถปรึกษาตัวแทนว่ากรมธรรม์ที่ตัดสินใจซื้อไว้นั้น รักษาครอบคลุมกรณีใดบ้างเพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจเรื่องการรักษาพยาบาล ทำให้รู้สึกอุ่นใจเหมือนมีที่ปรึกษาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

      ไม่ว่าจะเป็น ประกันโรคร้ายแรง ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุ นับมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต เพราะไม่มีใครสามารถทราบได้เลยว่าโรคร้ายหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะมาเยือนเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นการซื้อประกันคือการกระจายความเสี่ยงรูปแบบหนึ่งที่ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลและทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น

ที่มาข้อมูล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.